เปิดตัวราคา Yamaha NMAX 155 สุดยอดรถออโตเมติกดีไซน์ใหม่และฟังก์ชั่นสุดล้ำ

Yamaha NMAX 155 รถออโตเมติกที่ดีไซน์ถ่ายถอดดีเอ็นเอตระกูล MAX Series ภายนอกสวยงามด้วยไฟหน้าที่ทรงโคมดูสปอร์ตปราดเปรียวขึ้น ไฟเลี้ยวย้ายตำแหน่งให้ดูชัดกว่าเดิม ทำให้การมองเห็นไฟเลี้ยวจากด้านข้างได้ชัดเจนขึ้น พร้อมไฟฉุกเฉินที่มีปุ่มกดใช้งานได้อย่างรวดเร็ว สำหรับไฟท้ายพิเศษกว่าเพราะปรับเปลี่ยนไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง เป็นไฟท้าย LED แบ่งไฟซ้าย-ขวาอย่างชัดขึ้น เสริมด้วยไฟส่องป้ายทะเบียน

ส่วนของหน้าจอหลักเป็น ดิจิทัลมิเตอร์สไตล์สปอร์ต พร้อมสวิตท์เปลี่ยนโหมดที่แฮนด์ ถือว่าเป็นการออกแบบที่ใหม่จนไม่มีใครเหมือน ด้วยหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว ทำให้มองเห็นหน้าปัดและฟังก์ชั่นได้อย่างชัดเจน งสามารถควบคุมหน้าจอผ่านปุ่มคำสั่งที่แฮนด์ซ้ายได้ ช่วยให้การขับขี่ไม่มีสะดุดและไม่ต้องละสายตาจากถนนด้านหน้าอีกด้วย

สำหรับตัวเครื่องยนต์มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC 4 วาล์ว 155cc. เป็นหัวฉีดและระบายความร้อนด้วยน้ำ เพิ่มความแรงให้พุ่งฉิวขับสนุกยิ่งขึ้น สำหรับถังน้ำมันมีความจุอยู่ที่ 6.6 ลิตร เติมน้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่วหรือน้ำมันแก๊สโซฮอล 91และแก๊สโซฮอล 95 และ E20 ได้ทั้งหมด หากเทียบกับราคา Yamaha nmax 155 แลกกับสมรรถณะเครื่องยนต์แบบนี้ถือว่าคุ้มค่า

Yamaha NMAX เพิ่มความปลอดภัยให้สูงขึ้นด้วยดิสก์เบรกหน้า-หลัง พร้อมระบบเบรก ABS Dual Channel สามารถควบคุมแรงดันเบรกได้อัตโนมัติ ทำให้เบรกได้อย่างนุ่มนวลและป้องกันล้อล็อกทั้ง 2 ล้อ ได้อีกด้วย ที่พิเศษสุดเลย คือ การนำเอาระบบ TCS (Traction Control System) ช่วยลดอาการสลิปของล้อหลัง ฉะนั้นหากเกิดเหตุรถลื่นจนเกือบปัดผู้ขับขี่ยังคงทรงตัวอยู่ได้ เสริมด้วยระบบกันสะเทือนหน้าเทเลสโคปิคและหลังด้วยยูนิตสวิง ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย

Yamaha NMAX เลือกใช้เทคโลโนยีใหม่อย่าง กุญแจรีโมทอัจฉริยะ SMART KEY SYSTEM สามารถกด   สตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ได้แค่ปลายนิ้ว ใช้สำหรับล็อกแฮนด์รถ ล็อคเบาะ และล๊อกฝาถังน้ำมันเพื่อความปลอดภัย พร้อมด้วยสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK เพื่อเช็คความถูกต้องจากกุญแจตัวจริงเท่านั้น ฟังก์ชั่นใหม่อย่าง Electric Power Socket เพิ่มช่องจ่ายไฟที่ออกแบบให้รองรับการชาร์จอุปกรณ์ Gadget และชาร์จแบตมือถือได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมช่องเก็บของด้านหน้า  และ CCU (Communication Control Unit) ทำหน้าที่เชื่อมต่อตัวรถกับสมาร์ทโฟนของคุณผ่านบลูทูธ ทำสามารใช้งานสายเรียกเข้า-ข้อความ, โลเคชั่นที่จอด, เตือนการเซอร์วิส, อัตราสิ้นเปลือง และข้อความเตือนในกรณีทำงานผิดปกติ เมื่อเทียบกับราคา Yamaha nmax 155 ถือว่าคุ้มค่าแน่นอน

ราคา Yamaha nmax 155 โฉมใหม่ของปี 2020 นี้ เปิดตัวด้วยราคาประมาณ 88,000บาท ถือว่าเป็นรถออโตเมติกที่น่าจับตามอง ด้วยสรีระของรถช่วยเสริมท่านั่งของผู้ขับไม่ให้เมื่อยล้า เหมาะสำหรับออกทริปหรือเดินทางไกลได้อย่างสบาย ๆ ท่านที่เป็นแฟน Yamaha ไม่ควรพลาดรุ่นนี้อย่างเด็ดขาด